મોલ્ડેડ ચોકલેટ કેન્ડી

મોલ્ડેડ ચોકલેટ કેન્ડી માટે

  • ડાર્ક સંયોજન – 500 ગ્રામ
  • વ્હાઇટ સંયોજન – 250 ગ્રામ
  • કાજુ બદામ – 2-3 tbsp
  • બદામ – 2-3 tbsp
  • કિસમિસ – 2 tbsp
  • Walnut- 10-12 tbsp
  • ચોકલેટ મોલ્ડ

મોલ્ડેડ ચોકલેટ કેન્ડી બનાવવા માટે કેવી રીતે

ચોકલેટ શ્યામ સંયોજન અને સફેદ સંયોજન ગલન દ્વારા કરવામાં આવે છે. પ્રથમ શ્યામ અને સફેદ સંયોજન નાના ટુકડાઓ બનાવવા.

છરી ની મદદ સાથે સફેદ સંયોજન અને શ્યામ સંયોજન દંડ ટુકડાઓ બનાવવા કે પોલીથીન અને ઉડી તેમને વાટવું કેટલાક ભારે બાબત મદદ સાથે તેમને લપેટી. અલગ બાઉલ માં મૂકો.

ચોકલેટ કંપાઉન્ડ ઓગળે કેવી રીતે

ચોકલેટ બે પદ્ધતિઓ ઓગાળવામાં આવે છે; પ્રથમ ડબલ બોઈલર માં અને માઇક્રોવેવ માં બીજા. માઇક્રોવેવ માં ચોકલેટ મેલ્ટીંગ તે ડબલ બોઈલર માં ચોકલેટ ગલન સમય લે છે, જ્યારે તે ઝડપથી પીગળે તરીકે ખૂબ જ સરળ છે.

ડબલ બોઈલર માં ચોકલેટ ઓગળે

અમે ચોકલેટ ગલન માટે અન્ય બે બોલ્સમાં મૂકી શકો છો કે જેના પર આ જેવા બે બાઉલ લો. વાસણ માં 1-1.5 કપ પાણી લો અને ઉકળતા માટે નીચા જ્યોત પર મૂકો. તે ચોકલેટ સાથે ભરવામાં બાઉલ સ્થળ ઉપર. ચોકલેટ ઓગળી શરૂ થાય છે, એક ચમચી સાથે જગાડવો. ચોકલેટ ખૂબ જ સંવેદનશીલ છે, જેમ કે જ્યોત નીચા રાખવા. લાંબા સમય માટે ગરમ તો તે ગરમ પર વિચાર કરી શકે છે. ચોકલેટ સંપૂર્ણપણે પીગળે સુધી નિયમિત અંતરાલે stirring રાખો.

ઓગાળવામાં ચોકલેટ બંધ લો અને ભેજ કાપડ દ્વારા soaked છે કે જેથી એક કાપડ પર મૂકો. ચોકલેટ frigid વિચાર કરીએ. એક ચમચી ની મદદ સાથે 1-2 મિનિટ માટે જગાડવો અથવા ઓગાળવામાં ચોકલેટ માં unmelted ચોકલેટ થોડી રકમ ઉમેરો.


મોલ્ડિંગ ચોકલેટ કેન્ડી

ચોકલેટ ઢળાઈ માટે મોલ્ડને લો. તે સૂકી પ્રયત્ન કરીશું ખાતરી કરો; તેના પર કોઈ ભેજ ત્યાં ન હોવી જોઈએ. ચમચી ની મદદ સાથે ઘાટ માં ઓગાળવામાં ચોકલેટ ભરો. બીબામાં તમામ કૉલમ્સ ભરો. તે પણ નહીં કે જેથી સપાટી પર ઘાટ પેટ. 5-10 મિનિટ માટે ફ્રીઝરમાં માં ઘાટ મૂકો, ચોકલેટ તૈયાર થઈ જશે. ફ્રિઝર ના ઘાટ લો પ્લેટ અને પેટ પર તે વિમાનની મુસાફરી. તમે રબર ઘાટ ઉપયોગ કરી રહ્યા છો, તો પછી પાછળ થી દબાણ, ચોકલેટ સરળતાથી બહાર આવશે. ચોકલેટ તૈયાર છે.

ડાર્ક અને વ્હાઇટ મિશ્ર ચોકલેટ્સ

તમારી પસંદગીના કોઈ પણ ઘાટ લો, તે સૂકી પ્રયત્ન કરીશું. પ્રથમ કૉલમ સફેદ ચોકલેટ થોડી રકમ રેડવાની છે. ગરમ પાણી પર સફેદ ચોકલેટ પાછા મૂકો અને કેટલાક ખાલી જગ્યા રાખવા કૉલમ શ્યામ ચોકલેટ રેડવાની છે. હવે પાછા ગરમ પાણી પર ડાર્ક ચોકલેટ પાછા મૂકો. ફરીથી કૉલમ સફેદ ચોકલેટ રેડવાની છે. મુજબની જેવા તમામ કૉલમ ભરો. પેટ ચોકલેટ પણ નહીં કે જેથી મોલ. 5-10 મિનિટ માટે ફ્રીઝરમાં માં ઘાટ મૂકો. ફ્રીઝરમાં માંથી ઘાટ બહાર લઇ અને પ્લેટ ઉપર વિમાનની મુસાફરી. પેટ ઘાટ, ચોકલેટ સરળતાથી બહાર આવશે. માર્વેલ ચોકલેટ તૈયાર છે.

મીંજવાળું મોલ્ડેડ ચોકલેટ

સંપૂર્ણપણે સૂકી અને સ્વચ્છ છે, જે મોટા સ્તંભો સાથે એક ઘાટ લે છે. બીબામાં ઓગાળવામાં ચોકલેટ થોડી રકમ રેડવાની છે. જેમ મુજબની બધા કૉલમ ભરો. હવે કૉલમ બાકીના કૉલમ અને બદામ અડધા માં વોલનટ મૂકો. ટોચ સુધી કૉલમ ભરવા ચોકલેટ રેડવાની છે. પેટ ચોકલેટ પણ નહીં કે જેથી ઘાટ. સેટિંગ માટે 5-10 મિનિટ માટે ફ્રીઝરમાં માં ઘાટ મૂકો. ફ્રીઝરમાં માંથી ઘાટ બહાર લો અને એક પ્લેટ ઉપર વિમાનની મુસાફરી. રબર ઘાટ દબાણ, ચોકલેટ સરળતાથી બહાર આવશે. વોલનટ અને બદામ ચોકલેટ તૈયાર છે.

રેઇઝન અને Butterscotch ચોકલેટ

હવે કેટલાક વધુ મીઠાસ સાથે ચોકલેટ બનાવવા. આ માટે ઓગાળવામાં શ્યામ ચોકલેટ થોડા અથવા 2-3 tbsp ઉડી કચડી સફેદ ચોકલેટ ઉમેરો. સફેદ ચોકલેટ શ્યામ મિશ્રણ ચોકલેટ સાથે મીઠી મળશે. બંને ચોકલેટ મિક્સ અને તેમને ઓગળે છે. ઓગાળવામાં ચોકલેટ લો અને એક કાપડ પર મૂકો. તમે કરવા માંગો છો અને બીબામાં ચોકલેટ થોડી માઉન્ટ રેડવાની કોઈપણ ઘાટ લે છે. થોડા કૉલમ એક કાજુ મૂકો અને કેટલાક વધુ ચોકલેટ સાથે ફરીથી ભરો. કિસમિસ ચોકલેટ બનાવવા માટે અમુક ચોકલેટ રેડવાની અને થોડા અન્ય કૉલમ 2-3 કિસમિસ મૂકો. વધુ ચોકલેટ સાથે ફરીથી ભરો. Butterscotch ચોકલેટ બનાવવા માટે મુજબના જેમ, ઘાટ કેટલાક ચોકલેટ રેડવાની અને કૉલમ 2-3 Butterscotch ટુકડાઓ મૂકો. કેટલાક વધુ ચોકલેટ સાથે ફરીથી કૉલમ ભરો. 5 મિનિટ માટે ફ્રીઝરમાં માં ઘાટ મૂકો. ચોકલેટ સુયોજિત કરવામાં આવશે. ફ્રીઝરમાં માંથી ઘાટ બહાર લો અને એક પ્લેટ અને પછી પેટ ઉપર વિમાનની મુસાફરી. સુકા ફળ ખાવામાં ચોકલેટ તૈયાર છે.

IMG_20150818_174958IMG_20150818_174924

IMG_20150818_175152IMG_20150818_181256